Thi tuyển đầu vào trường công lập: Hãy chọn môi trường phù hợp với bản thân (10/06/2020)

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Vân Hồng – Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm cho rằng, phụ huynh, học sinh cần thẳng thắn nhìn nhận, việc khắt khe trong quá trình thi tuyển đầu vào trường công lập thể hiện sự bình đẳng trong quá trình phân loại.

Bà Nguyễn Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương

 

Theo bà, hơn 24.000 học sinh tạm gọi dôi dư kia sẽ đi về đâu khi trượt các trường THPT công lập

- Về số học sinh có thể nói vậy nhưng thực tế, nhiều học sinh đã có những sự lựa chọn khác, chứ không bắt buộc bằng mọi giá tham gia kỳ thi vào các trường công lập. Kể cả đỗ hay trượt (nếu thi), những học sinh này có sẵn nhiều sự lựa chọn. Cụ thể, sẽ có ít nhất 3 con đường để các thí sinh này tham gia: Các trung tâm GDTX, vừa học nghề vừa hoàn thiện chương trình văn hóa.

Vậy bà có lời khuyên gì với các thí sinh rơi vào nhóm “hơn 24.000” kia?

- Hãy biết năng lực của mình và chọn một môi trường vừa hạng cân. Có như vậy, các em mới có thể phát triển tốt hơn. Phụ huynh cũng không nên tư duy bằng mọi giá nhồi nhét con cái mình vào chỗ nọ, chỗ kia, nhiều khi sẽ hủy hoại tương lai cho chính những đứa trẻ ấy. Hãy để cho học sinh đứng ở đúng vị trí của mình, có vậy, mới có thể phát huy hết khả năng bản thân.

Xin cảm ơn bà!

Tin, bài: kinhtedothi.vn

Xuất hiện kẻ lạ mặt chuyên dụ dỗ nam sinh trước cổng trường (10/06/2020)

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm xác định thời gian gần đây có một đối tượng lạ mặt đi xe Honda, biển kiểm soát loại 4 số bị dán đề can hình bướm vàng che khuất.

Người này thường xuyên có mặt tại các cổng trường trong giờ tan học để nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Người này khoảng 35-40 tuổi, cao 1,67-1,72 m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen.

Nghi ngờ đối tượng này sẽ thực hiện hành vi xấu đối với các em học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở đến các học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp đón học sinh đúng giờ để tránh kẻ xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời nếu phát hiện đối tượng nghi vấn lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

 

Tin, bài: tuoitre.vn

Giáo viên trường THCS Chương Dương tham gia ngày hội hiến máu 2020 của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận (31/05/2020)

Trong sáng ngày 30/5, Ngành giao dục và Đào tạo quận tổ chức  Ngày hội hiến máu với chủ đề "Những giọt máu hồng 2020". Đây là một hoạt động nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo giáo viên trong quận. Cứ vào những ngày cuối tháng 5, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong ngành giáo dục quận lại nô nức đi tham gia hiến máu. 

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng yêu thương giữa con người với nhau. Những giọt máu hồng được trao đi sẽ mang lại nhiều niềm vui cho những người bệnh. Và niềm vui, niềm hạnh phúc của người trao đi càng được nhân lên gấp bội. Năm nay địa điểm được tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương có rất đông người tham gia. Từ cán bộ quản lí cấp Phòng, Hiệu trưởng, hiệu phó các trường đến chủ tịch công đoàn trường. Từ những thầy cô giáo đến các nhân viên công tác tại trường. Tất cả đều mong muốn được tham gia ngày hội ý nghĩa này. Chúng ta còn bắt gặp hình ảnh những em bé được bố mẹ mình dẫn đi cùng như là một cách giáo dục những đứa trẻ về sự yêu thương, sẻ chia. Nụ cười luôn nở trên mỗi mỗi người như xua đi cái nắng nóng những ngày hè. Mọi người cười, nói vui vẻ, hân hoan trong ngày vui. Giáo viên, nhân viên trường THCS Chương Dương đã tham gia rất nhiệt tình ngày hội hiến máu hàng năm. Và năm nay 2020, các  đồng chí trong nhà trường đã tiếp tục phát huy phong trào đó.

Xin cảm ơn tấm lòng của các thầy cô giáo đã tham gia Ngày hội hiến máu. Niềm vui khi được trao đi, niềm vui đó sẽ nhân lên gấp bội. Yêu thương sẽ lan toả đi khắp nơi. Đó chính là thông điệp đầy ý nghĩa mà phong trào này mang tới.

 

 

 

 

 

 

Tin. bài: Trường THCS Chương Dương

Hà Nội: Nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp tuyển sinh vào lớp10 (27/05/2020)

Theo chỉ tiêu, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội được tuyển 280 học sinh vào lớp 10, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tuyển 200 học sinh, trường Cao đẳng truyền hình và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây mỗi trường được tuyển 160 học sinh.

Như vậy bên cạnh các lựa chọn vào trường THPT công lập, THPT ngoài công lập, TTGDNN-GDTX, học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội sẽ còn có cơ hội vào các trường cao đẳng, trung cấp, trung cấp nghề và Đại học Thủ đô Hà Nội.

 

38 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10  - ảnh 138 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10  - ảnh 2

38 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10  - ảnh 3

Tin, bài: giaoducthoidai.vn

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của từng trường THPT 2020 (26/05/2020)

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2019 - 2020, dự kiến Hà Nội có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS (tăng 6.685 học sinh so với năm học 2018 - 2019).

Số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 THPT dự kiến là 90.730 học sinh (tăng 5.776 học sinh so với năm học 2019 - 2020. Trong đó, các trường công lập tuyển 66.492 học sinh, tăng so với năm ngoái; trường công lập tự chủ tuyển 2.788 học sinh. Các trường ngoài công lập tuyển 21.450 học sinh, tăng so với năm ngoái. Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên hơn 8.000 học viên và vào cơ sở giáo dục nghề nghiệp là 8.473 học sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới của các trường THPT cao nhất là 720 học sinh. 

Tin, bài: thanhnien.vn

Những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội 2020 (23/05/2020)

 Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị.  

Về cơ bản, công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 vẫn giữ ổn định như năm trước là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Theo kế hoạch, việc xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2019-2020 và cấp giấy chứng nhận tạm thời phải được hoàn thành trước ngày 15-7-2020 để học sinh kịp làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021. 

Thông tin đáng chú ý tại hội nghị là những điều chỉnh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 nhằm giảm áp lực cho học sinh. Bà Nguyễn Thu Hà, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết có một số điểm mới trong kỳ thi này. 

Thứ nhất, giảm số môn thi. Học sinh chỉ phải thi 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ. 

Thứ hai, ở kỳ thi năm trước, môn ngoại ngữ gồm 2 phần tự luận và trắc nghiệm khách quan tách rời nhau. Vì vậy tuy là thi 4 môn nhưng thực chất học sinh phải làm 5 bài thi. Năm nay, môn ngoại ngữ được bỏ phần thi tự luận, chỉ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. 

Thứ ba, điều chỉnh thứ tự các môn thi. Từ năm học 2019 - 2020 trở về trước, ngày thi đầu tiên là 2 môn ngữ văn và toán, còn năm nay, ngày thi đầu tiên gồm ngữ văn và ngoại ngữ, môn toán thi vào ngày thứ hai của kỳ thi. 

Thứ tư, bổ sung môn tiếng Hàn trong việc lựa chọn môn thi ngoại ngữ của học sinh, học sinh được đăng ký dự thi môn ngoại ngữ bằng một thứ tiếng bất kỳ (trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Nhật, Đức, Hàn) mà không nhất thiết phải là thứ tiếng mà các em đang học ở cấp trung học cơ sở.

Thứ năm, rút ngắn thời gian nộp hồ sơ nhập học tại các trường trung học phổ thông công lập còn 4 ngày (từ ngày 12 đến hết ngày 15-8) thay vì 15 ngày như trước.

Thứ sáu, tăng cường số trường dạy ngoại ngữ các môn tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn.

Thứ bảy, bổ sung đối tượng ưu tiên của nhóm đối tượng 1 (nhóm được cộng 1,5 điểm) gồm: Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945… 

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thi và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 của Sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh học sinh, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục. 

Tin, bài: hanoimoi.com.vn/

 

Hà Nội chốt lịch thi vào lớp 10 ngày 17-18/7/2020 (19/05/2020)

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập do Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, học sinh Hà Nội đăng ký thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT theo 12 khu vực đúng với hộ khẩu thường trú.

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Ngày 23.6, Sở GD-ĐT công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng GD-ĐT trong 2 ngày 24-25.6.

Hướng dẫn của Sở GD-ĐT cũng lưu ý học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Hướng dẫn này cũng chính thức chốt lịch thi lớp 10 THPT không chuyên vào 2 ngày 17-18.7.2020 với 3 môn thi: ngữ văn, ngoại ngữ, toán

 

Tin, bài: thanhien.vn

Hà Nội: Đảm bảo chương trình học và yêu cầu phòng dịch ngay từ những tuần đầu đi học (17/05/2020)

Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, toàn bộ học sinh bậc THCS và THPT ở Thủ đô chính thức đi học lại bắt đầu từ ngày 4-5 sau thời gian nghỉ tránh phòng, chống Covid-19. Một trong các nội dung được nhiều trường đẩy mạnh thực hiện khi đón học sinh trở lại trường là, vừa đảm bảo nguyên tắc phòng dịch trong tình hình mới, vừa dạy đúng phân phối chương trình theo hướng tinh giản mà Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn.

ha noi dam bao chuong trinh hoc va yeu cau phong dich ngay tu nhung tuan dau di hoc
Học sinh lớp 9 trường THCS Chương Dương đang làm bài kiểm tra 45 phút môn Địa lý. Ảnh: Đình Tuệ.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Vân Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, toàn trường có 886 học sinh ở 20 lớp thì có 203 em khối 9. Thực hiện công tác đón học sinh trở lại trường đã được hai tuần, trường vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại trường học. Tất cả học sinh đến trường đều được thầy cô đo thân nhiệt tại cổng trường, các lớp đều được trang bị dung dịch sát khuẩn tay khô để các em sử dụng thường xuyên.

Tuần đầu tiên đi học lại, trường tiến hành chia lớp thành hai ca học, mỗi ca khoảng 20 em học trên lớp và kết hợp học trực tuyến. Sau khi có văn bản từ Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 7-5 về bỏ thực hiện giãn cách và không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, trường đã cho các em học tập trung trên lớp nhưng khuyến khích các em nên rửa tay thường xuyên để đảm bảo phòng dịch.

ha noi dam bao chuong trinh hoc va yeu cau phong dich ngay tu nhung tuan dau di hoc
Cô giáo Nguyễn Thị Vân Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương. Ảnh: Đình Tuệ.

Cũng theo cô Vân Hồng, trường THCS Chương Dương là một trong các đơn vị công lập dẫn đầu của quận khi sớm thực hiện việc dạy học trực tuyến tất cả các môn cho học sinh toàn trường, bắt đầu từ ngày 16-3. Dự kiến đến ngày 22 và 23-5 tới, trường sẽ tiến hành kiểm tra học kỳ 2 với các môn không thi vào lớp 10 (Lịch sử, Địa lý, GDCD, Thể dục...). Riêng học sinh khối 9, nhà trường sẽ tập trung đẩy mạnh ôn luyện cho các em 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ từ cuối tháng 5 đến 10-7. Việc đảm bảo chương trình học cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường bên cạnh yêu cầu phòng dịch. Do nghỉ học dài ngày ở nhà nên khi tới lớp, tâm trạng của đa số học sinh tỏ ra khá phấn chấn, vui mừng và tiếp thu bài tốt hơn so với học trực tuyến.

 

Tin, bài: phapluatxahoi.vn

Bộ GDĐT hướng dẫn các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học (07/05/2020)

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp ngày 06/5/2020; trước tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng); trên cơ sở ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, tiếp theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 về việc hướng dẫn việc bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường thực hiện một số nội dung như sau:

Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người;

Được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường nghiêm túc chỉ đạo và thực hiện các nội dung hướng dẫn nêu trên; chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ GDĐT qua thư điện tử: bcd_ncov@moet.gov.vn; điện thoại: 078.678.3535.

Tin, bài: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Những tấm lòng nhà giáo (07/05/2020)

Phải nói rằng, thời điểm này, công việc của các thầy cô thực sự quá tải, việc tách lớp và thực hiện các quy định phòng dịch đã khiến lượng công việc tăng gấp đôi. Chẳng hạn, tại trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, theo hiệu trưởng nhà trường, để đảm bảo cho mục tiêu giãn cách, các lớp học đều được tách ít nhất thành 2, thậm chí 3 lớp, nhưng toàn trường cũng chỉ có chừng ấy giáo viên. Điều ấy có nghĩa, các thầy cô sẽ phải tăng khối lượng công việc lên 2 - 3 lần so với mọi ngày.

Cũng lo lắng cho quyền lợi cho giáo viên, hiệu trưởng nhà trường tiến hành khảo sát, hỏi han từng giáo viên xem có đề xuất gì về lương, thưởng, phụ cấp. Ngay lập tức, các giáo viên được hỏi đều trả lời, họ không đòi hỏi gì hơn ngoài việc được đứng lớp, được trở lại với các học trò thân yêu.

 

Cũng là những hình ảnh đẹp đẽ ấy, câu chuyện những giáo viên ở huyện Ba Vì, TP Hà Nội được Trưởng phòng GD&ĐT Phùng Ngọc Oanh chia sẻ cũng gợi nhiều cảm xúc. Để hỗ trợ học sinh trong việc tiếp cận các bài giảng khi trường học chưa mở lại, ngoài việc gửi bưu phẩm qua đường bưu điện, từng giáo viên ở huyện Ba Vì đã đến từng nhà học sinh để giao, nhận bài hằng tuần rồi dành chút thời gian rảnh rỗi để giải đáp thắc mắc của từng học sinh. Đến khi học sinh trở lại trường, các thầy cô lại tiếp tục gồng mình gánh vác nhiều lớp học sau chia, tách. Tất cả giáo viên ở vùng quê này, dù rất vất vả nhưng họ không có bất cứ đòi hỏi, kiến nghị gì về quyền lợi cho mình.

"Thời điểm này, cả nước đều khó khăn, học sinh cũng nhiều thiệt thòi, đặc biệt là những em cuối cấp. Tôi mong từng ngày được trở lại trường để cùng đồng hành với học sinh của mình, mỗi người đều nỗ lực, cố gắng vượt qua giai đoạn này, tôi không có bất cứ đòi hỏi gì cho riêng mình" - lời một cô giáo ở huyện Ba Vì chia sẻ khiến ai nấy đều thấy ấm lòng.

Đội ngũ thầy cô giáo, dù ở thành thị hay nông thôn, miền núi, dù khác nhau rất nhiều về điều kiện kinh tế - xã hội, thế nhưng, tất cả họ đều có một điểm rất chung: Cố gắng hết mình và sẵn sàng sẻ chia với học trò! Họ không có bất cứ đòi hỏi, đề xuất gì, họ cũng không kêu than về những vất vả khi phải đảm đương các lớp học mới từ việc chia, tách lớp, dạy liên tục 2 ca trong ngày.

Những nỗ lực, tâm huyết vì sự nghiệp trồng người của đội ngũ nhà giáo trong thời điểm này thật đáng trân trọng làm sao.

 

Tin, bài: Báo Kinh tế đô thị

Hà Nội sẽ cho học sinh từ THCS đi học lại từ ngày 4/5 (29/04/2020)

Chiều ngày 29/4, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các quận, huyện tiếp tục quán triệt nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn đảm bảo điều kiện an toàn khi học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Phát biểu kết luận buổi họp, căn cứ tình hình thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định, học sinh THCS, PTTH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập từ ngày 4/5; học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11/5.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục các quận huyện và nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch trong trường học. Nhà trường bố trí đầy đủ trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường.

 

Tin, bài: dantri.com

Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ tư tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 (17/04/2020)

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bỏ môn thi thứ 4, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

Nội dung đề thi của 3 môn này yêu cầu phải giảm tải theo hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Trước thực tế học sinh nghỉ học quá dài ngày để phòng chống dịch Covid-19, Hà Nội đã giảm môn thi vào lớp 10 THPT để giảm áp lực cho các em.

Môn thi thứ 4 là môn tự chọn, thông thường sẽ được thông báo trước kỳ thi khoảng 2 tháng.

Dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/7/2020. 

Được biết, năm học 2019-2020, dự kiến, toàn thành phố có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS (tăng 6.685 học sinh so với năm học 2018-2019).

Hà Nội quyết định huỷ bỏ môn thi thứ 4 tuyển sinh lớp 10

Theo đó, học sinh Hà Nội chỉ thi 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ ở kì tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay. 

Số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 THPT và chương trình giáo dục thường xuyên năm học 2020- 2021 dự kiến như sau:

Trường THPT: 90.730 học sinh (tăng 5.776 học sinh so với năm học 2019- 2020.

Trong đó, các trường công lập tuyển 66.492 học sinh, tăng so với năm ngoái; trường công lập tự chủ tuyển 2.788 học sinh.

Các trường ngoài công lập tuyển 21.450 học sinh, tăng so với năm ngoái.

Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên hơn 8 nghìn học viên và vào cơ sở giáo dục nghề nghiệp là 8.473 học sinh.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội cũng ban hành Quyết định số 1520/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung khoản 3, khoản 4, khoản 5 và khoản 7, điều 1 của Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020 trên địa bàn.

Theo đó, thời gian hoàn thành năm học được điều chỉnh đến trước ngày 15/7.

Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7.

Thời gian hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8. Còn những nội dung khác vẫn được thực hiện như kế hoạch trước đó.

Như vậy, so với kế hoạch cũ, việc hoàn thành tuyển sinh lớp 10 của TP Hà Nội được đẩy lùi 1,5 tháng.

 

Tin, bài: Dantri.com

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo về việc treo cờ Tổ quốc

.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan